Cách làm ếch chiên lá lốt thơm nức mũi, siêu ngon

Rate this post

Ếch chiên lá lốt là món ăn vô cùng hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, khó cưỡng. Cách chế biến thành phẩm lại rất đơn giản. Mời bạn đọc cùng cơm ngon nhà làm tìm hiểu cách làm món ăn này qua bài viết.

Bạn đang đọc: Cách làm ếch chiên lá lốt thơm nức mũi, siêu ngon

1/ Nguyên liệu làm ếch chiên lá lốt

Trước khi chế biến món ăn bạn nên chuẩn bị những nguyên liệu sau.

Chuẩn bị nguyên liệu ếch tươi sống và lá lốt

  • Ếch khoảng 3 con
  • 1 nắm lá lốt
  • 1 củ gừng, 1 trái ớt
  • Bột chiên giòn
  • ½  quả chanh, tương ớt
  • Dầu ăn
  • Gia vị: hạt tiêu, bột ngọt, bột canh, nước mắm, đường

2/ Cách làm ếch chiên lá lốt

2.1/ Sơ chế nguyên liệu

Ếch sau khi đã lột da, moi nội tạng, chặt thành từng khúc nhỏ, bạn mang nguyên liệu đi bóp giấm và muối trắng. Sau đó rửa lại 1 lần nước và để ếch ra một chiếc bát ô tô.

Tẩm giấm và muối trắng lên nguyên liệu rồi bóp kỹ

Lưu ý: Khi mua ếch ngoài chợ bạn nên nhờ người bán hàng sơ chế sẵn nguyên liệu và khử mùi tanh trước.

Gừng cạo sạch vỏ, sau đó giã nhuyễn.

Rửa sạch lá lốt qua 1 lần nước, rồi thái nhỏ. Ớt làm tương tự.

Cuối cùng, ướp ếch cùng lá lốt, gừng nhuyễn, ớt, 1 thìa bột canh, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt tiêu. Dùng đũa đảo vài lần giúp nguyên liệu thấm gia vị, để trong 10 phút. Sau đó đổ lưng bát con bột chiên giòn vào trộn đều cùng. 

2.2/ Chiên ếch, lá lốt

Ước lượng đổ dầu ăn ngập đầu nguyên liệu, đun cho sôi, rồi thả ếch đã tẩm ướp vào chảo để chiên. Điều chỉnh ngọn lửa cháy vừa phải, chiên đến khi ếch giòn và chuyển sang màu vàng bắt mắt thì dừng. Tắt bếp và trình bày món ăn lên đĩa để cùng cả nhà thưởng thức.

Tìm hiểu thêm: 7 cách chữa trị tàn nhang bằng dầu oliu cực kỳ đơn giản tại nhà

Chiên ếch ngập trong dầu ăn

??? BẠN CŨNG QUAN TÂM: Cách làm món ếch xào sả nghệ ngon ” tuyệt cú mèo “

2.3/ Pha nước chấm

Thành phẩm sẽ kém phần hấp dẫn khi thiếu đi nước chấm ăn kèm. Cách pha như sau:

Bạn đổ 3 thìa nước mắm vào một chiếc bát con. Sau đó thêm vào 1 thìa đường, 1 thìa tương ớt, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa bột ngọt, 4 thìa nước sôi, ½ quả chanh. Dùng đũa khuấy đều ta thu được nước chấm món chiên giòn ngon tuyệt.

3/ Thành phẩm thu được

Món ếch chiên vàng bắt mắt, hương thơm lừng kích thích khứu giác của mọi người. Khi ăn vào thịt ếch giòn bên ngoài, chắc bên trong quyện cùng các gia vị và lá lốt. Bạn sẽ cảm nhận được một mùi vị vô cùng thơm ngon. 

Món ăn với màu sắc đẹp, mùi vị cực kỳ hấp dẫn

Đặc biệt khi dùng chung thành phẩm với cơm nóng kèm theo nước chấm. Cho dù là người lớn hay trẻ nhỏ cũng đều thích mê món này.

4/ Mẹo chọn mua ếch tươi ngon

Khâu lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng, để giúp món ăn thơm ngon, tốt cho sức khỏe, bạn nên chọn mua ếch tươi sống.

Khi đi chợ, bạn hãy mua những con ếch vẫn còn sống khỏe mạnh và nhờ người bán hàng làm thịt luôn tại chỗ. Tránh mua hàng đã sơ chế sẵn có thể đó là thực phẩm đông lạnh.

Dùng ếch đồng sinh sống ngoài tự nhiên làm món ăn sẽ chắc, ngọt thịt hơn ếch nuôi công nghiệp. 

>>>>>Xem thêm: Bánh hồng Bình Định có nhân màu gì? Cách làm bánh? Đặt mua bánh

Hình dáng bên ngoài của ếch đồng

Ếch đồng có đầu thon nhỏ, 2 mắt sáng, bụng trắng hoặc ửng vàng, xương sống nổi rõ, phần đùi săn chắc xuất hiện gân, lưng có đốm đen. 

Hy vọng bài viết về cách chế biến ếch chiên lá lốt trên đây hữu ích với độc giả. Chúc các bạn thành công khi làm món ăn, đừng quên để lại cảm nhận bên dưới phần bình luận nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *