Cách làm tôm xào bơ tỏi thơm ngậy, ngon ngất ngây

Rate this post

Khó có thể cưỡng lại trước sức hút từ món tôm xào bơ tỏi thơm nức mũi, vị ngon đậm đà. Đặc biệt, nếu mẹ đang có dự định đổi món giúp các bé ăn ngon miệng hơn, thì không nên bỏ qua thành phẩm này. Hãy cùng cơm ngon nhà làm vào bếp để thực hiện món ăn nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm tôm xào bơ tỏi thơm ngậy, ngon ngất ngây

1/ Nguyên liệu làm tôm xào bơ tỏi

Với công thức chế biến món tôm xào đơn giản tại nhà này, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây.

  • Tôm tươi khoảng 450g
  • Hành khô, tỏi, ớt
  • Bột gạo nếp
  • Nước mắm
  • Dầu ăn
  • Tương ớt
  • Gia vị: Bột canh, hạt nêm, tiêu, rượu trắng, đường

2/ Cách làm tôm xào bơ tỏi

2.1/ Sơ chế nguyên liệu

Tách phần đầu tôm ra khỏi thân, loại bỏ phần chất nhầy bên trong không ăn được. Tiện dùng tay rút luôn chỉ tôm nằm trên sống lưng con vật ra ngoài. Sử dụng kéo cắt toàn bộ phần dâu cứng, càng, chân tôm đi trước khi chế biến món ăn.

Loại bỏ phần chỉ tôm sau đó cắt râu, càng, chân nguyên liệu

Chú ý: Trên đầu tôm có những chiếc gai cứng nhô lên nằm cạnh nhau, bạn cần loại bỏ cả phần này.

Khi sơ chế xong, bỏ tôm vào chậu rửa qua 1 lần nước muối loãng, rồi đựng bằng một chiếc rổ để khô giáo.  

Sau đó, cho tôm ra một tô lớn, tẩm ướp gia vị gồm 1 thìa bột canh, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa rượu trắng. Dùng đũa đảo qua vài lượt để gia vị quyện đều vào nguyên liệu, để chừng từ 10 – 15 phút.

Ướp nguyên liệu với gia vị, sau đó mới đem đi tẩm 1 ít bột nếp

Tiếp đó, cho thêm từ 2 – 3 thìa bột gạo nếp , trộn lên cho dính vào tất cả các con tôm.

Lưu ý: Không nên cho nhiều bột, đến lúc bỏ xào sẽ khó thực hiện.

Đặt hành khô, tỏi ra thớt, dùng dao đập nát, rồi băm nhuyễn, ớt tiến hành thái nhỏ cho vào một chiếc bát con.

2.2/ Xào tôm 

Cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo, đun sôi, sau đó thả tỏi, hành khô ( không cho hết mà giữ lại một ít để xào ) vào phi đến khi thơm, có màu vàng xuất hiện. Lọc riêng hành khô, tỏi cho ra một chén nhỏ, giữ lại phần dầu ăn trong chảo.

Tiến hành pha nước sốt cho món ăn theo công thức: 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng đường, 3 muỗng nước lọc, ớt sau khi thái nhỏ. Dùng thìa khuấy đều để các gia vị tan hết. 

Bỏ chảo dầu vừa dùng để phi tỏi lên bếp, bật to lửa, rồi cho tôm vào chiên qua. Bạn chú ý dở đều các mặt của nguyên liệu để tôm chín đều. 

Tìm hiểu thêm: Cách dùng Retinol cho da khô và nhạy cảm tránh kích ứng da

Chiên qua tôm trước khi đem đi xào

Quan sát thấy lớp vỏ bên ngoài đã giòn, ngả sang màu vàng thì dừng lại, gắp tôm ra đĩa chuẩn bị mang đi xào.

Đun nóng chảo, cho 1 muỗng bơ vào và quét đều xung quanh, phi đến khi tan. Đổ hành, tỏi cùng nước sốt vào, rồi chao qua vài lượt để các nguyên liệu và nước dùng sánh lại. Sau đó thả tôm đã chiên ra chảo, hạ nhỏ lửa và dùng đũa đảo liên tục.

Xào đến khi nước sốt đã cạn gần hết, bạn rắc tỏi, hành khô đã phi trước đó vào, trộn đều các nguyên liệu trong 2 phút. Tắt bếp, trình bày món ngon ra đĩa, mời cả gia đình cùng thưởng thức.

??? XEM THÊM: Công thức làm tôm chiên bơ tỏi ngon khó cưỡng

3/ Thành phẩm thu được

Tỏi phi và gia vị quyện lại giúp món ăn sau khi chế biến có mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Màu sắc rất bắt mắt nhờ có lớp nước sốt phủ bên ngoài và nguyên liệu sau khi sau xào.

Tôm cho vào miệng, vỏ ngoài hơi giòn, thịt bên trong mềm, ngậy, vị đậm đà, cay cay, ngon không thể ngừng ăn.

>>>>>Xem thêm: Bật mí các bước skincare cho tuổi dậy thì – Đẹp không gì khó

Món ngon sau khi hoàn thành với vị đậm đà, mùi thơm hấp dẫn

Ngoài dùng chung với cơm, bạn có thể nhâm nhi cùng vài ly bia. Đây cũng là một thành phẩm các bé rất thích, thi thoảng mẹ ở nhà nấu món này giúp trẻ dùng bữa ngon miệng hơn.

Trên đây là những chia sẻ về cách thực hiện món tôm xào bơ tỏi, chúc bạn đọc thành công khi chế biến món ăn. Nếu có góp ý hay đánh giá, vui lòng gửi về hòm thư của cơm ngon nhà làm hoặc để lại bình luận phía bên dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *