Cách làm gà hấp hành nguyên con thơm ngon, ngọt nước

Rate this post

Gà hấp hành là món ăn siêu hấp dẫn nhờ hương vị thơm ngon khó cưỡng. Cách chế biến lại đơn giản, hợp khẩu vị cả người lớn và trẻ nhỏ. Mời các bạn cùng cơm ngon nhà làm tham khảo cách làm thành phẩm này qua bài viết.

Bạn đang đọc: Cách làm gà hấp hành nguyên con thơm ngon, ngọt nước

1/ Nguyên liệu làm gà hấp hành

Để làm món ăn, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản sau.

Nguyên liệu chính 1 con gà ta đã làm thịt sẵn

  • 1 con gà ta nặng chừng 1,5kg đã sơ chế sẵn, mổ phanh
  • 8 cây hành lá
  • 1 củ hành tím
  • ½ củ hành tây
  • 1 trái ớt
  • 1 củ gừng
  • Gia vị: bột canh, bột nêm, bột ngọt, bột nghệ, hạt tiêu

2/ Cách làm gà hấp hành

2.1/ Sơ chế nguyên liệu

Bạn dùng khoảng 1 chén rượu trắng thoa, bóp đều con gà để khử mùi tanh. Sau đó, rửa sạch lại qua 2 lần nước.

Hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Hành lá rửa sạch.

Hành tây bóc lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, thái thành nhiều miếng nhỏ hình múi cau.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

Tiến hành pha gia vị ướp gà bằng cách cho vào tô 1 thìa bột canh, 2 thìa bột nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa bột nghệ, 1 thìa hạt tiêu, hành tím đã băm nhuyễn, hành tây, gừng. Bạn dùng muỗng trộn đều hỗn hợp.

Ướp gà với các gia vị và nguyên liệu

Sau đó, dùng tay thoa đều hỗn hợp gia vị, nguyên liệu lên toàn bộ con gà. Đồng thời, bạn nhét luôn 8 cây hành lá vào trong bụng gà. Ướp trong khoảng 20 phút. Chú ý đeo bao tay khi thực hiện để đảm bảo vệ sinh.

2.2/ Hấp gà với hành

Bạn chuẩn bị nồi hấp cách thủy. Đặt gà lên một chiếc đĩa, rồi để vào trong nồi, đậy vung lại. Bật lửa lớn cho nước nhanh sôi. Sau khi nước sôi, hạ nhỏ lửa xuống để gà chín đều cả bên trong lẫn ngoài. 

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn 9 cách trị viêm lỗ chân lông ở bắp chân tại nhà

Gà sau khi ướp gia vị đủ thời gian bạn mang đi hấp cách thủy

Hấp gà được chừng 30 phút, bạn mở vung nồi ra lấy đũa chọc vào đùi con gà. Nếu thấy chảy ra nước màu trong thì gà đã chín rồi. Còn nước màu đỏ hoặc hơi đỏ chảy ra thì vẫn cần hấp thêm một lúc nữa. Gà chín bạn gắp ra đĩa chờ bớt nóng và mời cả nhà cùng thưởng thức.

Lưu ý: Trong quá trình hấp, muốn da gà không bị nứt ra do nhiệt cao. Cứ cách 10 phút bạn lại mở vung ra để hơi nóng thoát bớt. Như vậy sau khi hoàn thành ta sẽ thu được món gà hấp nguyên con toàn vẹn, bắt mắt.

??? MỜI BẠN ĐỌC THÊM: Cách làm gà hấp lá chanh thơm ngon, hấp dẫn nhất

3/ Thành phẩm thu được

Món ăn có hương thơm siêu hấp dẫn nhờ sự kết hợp giữa các nguyên liệu hành lá, hành tây, tỏi, gừng. Thịt gà mềm, ngậy, ngọt nước chấm kèm muối ớt lá chanh nữa, thì ngon hết sẩy. 

>>>>>Xem thêm: Bắn tàn nhang có hết không? Có để lại sẹo không?

Món ăn siêu thơm ngon, hấp dẫn

Đặc biệt vào những ngày đông trời se lạnh mà thưởng thức món này. Đảm bảo bạn sẽ không thể nào ngừng lại được bởi hương vị thơm ngon của nó. Thành phẩm dùng chung với cơm nóng hoặc ăn vã, làm mồi nhậu đều tuyệt vời.

Trên đây là những chia sẻ của cơm ngon nhà làm về cách làm món gà hấp hành. Hy vọng bài viết hữu ích với độc giả. Chúc các bạn thành công khi chế biến món ăn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *