Thịt ba chỉ rang sả ớt là món ăn được nhiều người yêu thích bởi mùi vị thơm ngon, màu sắc đẹp mắt. Thành phẩm không chỉ hấp dẫn người lớn, mà cả các bạn nhỏ cũng rất thích. Mời độc giả cùng cơm ngon nhà làm tìm hiểu công thức làm món ăn này qua bài viết.
Bạn đang đọc: Cách làm thịt ba chỉ rang sả ớt đẹp mắt, thơm ngon khó cưỡng
Contents
1/ Nguyên liệu làm thịt ba chỉ rang sả ớt
Những nguyên liệu cơ bản để làm món ăn gồm có.
- 500g thịt lợn ba rọi
- 1 củ tỏi, 1 củ hành khô
- 2 trái ớt, 2 nhánh sả
- Dầu ăn
- Gia vị: bột canh, nước mắm, bột ngọt, đường
2/ Cách làm thịt ba chỉ rang sả ớt
2.1/ Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo ngâm trong nước muối khoảng 10 phút, sau đó rửa lại qua 1 lần nước. Tiến hành thái nguyên liệu thành nhiều miếng mỏng, nhỏ, vừa ăn dày chừng 6mm.
Hành khô và tỏi bóc lớp vỏ bên ngoài, đập dập, băm nhuyễn, cho vào 1 chiếc bát.
Ớt, sả rửa sạch, xắt nhỏ, để ra 1 chiếc bát con.
2.2/ Rang thịt với sả ớt
Đổ 2 muỗng dầu ăn vào chảo, đun nóng, rồi phi thơm hành, tỏi. Sau đó cho thịt ba chỉ cùng 1 thìa bột canh, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa đường vào rang.
Tìm hiểu thêm: Có nên tẩy tế bào chết cho da nhạy cảm không?
Chú ý: Khi nấu, điều chỉnh lửa nhỏ để thịt chín từ bên trong. Thường xuyên dùng muỗng hoặc đũa lật qua lại miếng thịt để nguyên liệu chín và đều màu.
Nấu đến khi thịt chuyển sang màu vàng, hơi cháy xém cạnh, bạn cho sả, ớt và 2 thìa nước mắm vào rang cùng.
Tiếp tục đảo đều đến khi sả ngả màu vàng bắt mắt là được. Tắt bếp và trình bày món ăn ra đĩa, mời cả nhà cùng thưởng thức.
✅✅✅ THAM KHẢO THÊM: Cách làm thịt rang mắm tép hấp dẫn nhất
3/ Thành phẩm thu được
Miếng thịt ba rọi dẻo, mềm cùng mùi thơm nức mũi kích thích vị giác của bạn. Bày ra mâm cơm, thành phẩm có màu sắc bắt mắt của thịt rang cháy xém cạnh kết hợp màu sả, ớt, hành, tỏi phi vàng.
>>>>>Xem thêm: Tiêm trắng da là gì? Tiêm trắng da toàn thân có an toàn không?
Khi ăn ta sẽ cảm nhận được vị cay, ngọt dịu cùng vị đậm đà của các gia vị. Thưởng thức cùng cơm nóng thì ngon khó dứt.
Các bạn nhỏ cũng rất mê món ăn này. Mẹ ở nhà có thời gian, thi thoảng làm cho bé, đảm bảo các con sẽ thi nhau ăn hết nồi cơm. Bên cạnh đó, mẹ cũng lưu ý giảm lượng ớt cho vào thành phẩm để bớt cay giúp trẻ dễ ăn hơn.
Trên đây là những chia sẻ về cách làm thịt ba chỉ rang sả ớt thơm ngon. Hy vọng bài viết hữu ích với độc giả, chúc tất cả các bạn thành công khi chế biến món ăn.