Các món được chế biến từ các loại hải sản ăn đều rất “bon miệng”, khó cưỡng lại được. Dẫu vậy thì hải sản nằm trong danh sách các món cần kiêng sau phun môi. Sau phun môi kiêng hải sản bao lâu? Theo dõi nội dung bài viết này của Thẩm mỹ viện Ngọc Dung để hiểu hơn về phun môi bao lâu thì ăn được hải sản nhé!
Bạn đang đọc: Sau phun môi kiêng hải sản bao lâu? Cần kiêng hải sản nào?
Contents
- 1 Sau phun môi kiêng hải sản bao lâu?
- 2 Vì sao sau khi phun môi cần kiêng hải sản?
- 3 Phun môi bao lâu thì ăn được hải sản? Các loại hải sản cần kiêng ăn sau phun môi
- 4 Ngoài kiêng hải sản, những thực phẩm cần kiêng sau phun môi
- 5 Những thực phẩm sau khi phun môi nên ăn để lên màu đẹp
- 6 Những điều quan trọng cần ghi nhớ sau khi phun môi
- 7 Lời kết
Sau phun môi kiêng hải sản bao lâu?
Câu hỏi sau phun môi kiêng hải sản bao lâu có mối quan hệ mật thiết với quá trình lành sau phun môi. Thời gian phục hồi môi sau phun mỗi người mỗi khác, không ai giống ai vì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhất là cơ địa và cách ăn uống, chăm sóc. Thông thường chuyên gia phun xăm thường khuyên khách hàng nên kiêng ăn hải sản trong khoảng 10 – 15 ngày.
Những ai có cơ địa lành tính thì khoảng thời gian này sẽ được rút ngắn lại. Ngược lại, nếu bạn có cơ địa nhạy cảm, dễ kích ứng và không thường xuyên ăn hải sản thì có thể kéo dài ít nhất 1 tháng. Khi môi đã bong vảy hoàn toàn, màu sắc môi đã ổn định và vết thương đã lành hoàn toàn, bạn có thể thoải mái ăn hải sản mà không cần phải kiêng cữ nữa.
Vì sao sau khi phun môi cần kiêng hải sản?
Phun môi ăn hải sản có sao không? Dĩ nhiên, sau phun môi cần kiêng ăn hải sản bởi hải sản chứa rất nhiều protein. Và sau khi xăm môi, da bề mặt môi bị tổn thương và có những vết thương nhỏ. Ngay cả một lượng nhỏ protein cũng có thể kích thích tế bào mới liền lại, gây khó khăn trong quá trình lành vết thương. Vì vậy, việc tiêu thụ hải sản đồng nghĩa với việc cung cấp một lượng lớn protein vào cơ thể. Nếu không được tiêu thụ hoặc đào thải kịp thời sẽ làm tăng nguy cơ vết thương trồi lên, gây sẹo lồi.
Bên cạnh đó, hải sản cũng có tính hàn và tanh, đồng thời chứa nhiều chất gây kích ứng. Những thành phần này có thể làm môi sưng tấy và gây khó chịu. Đặc biệt, đối với những người có cơ địa yếu, ăn hải sản sau khi xăm môi có thể gây lở loét và làm chậm quá trình lành.
Phun môi bao lâu thì ăn được hải sản? Các loại hải sản cần kiêng ăn sau phun môi
Có vô vàn loại hải sản khác nhau, làm sao để biết cần kiêng loại hải sản nào, sau phun môi kiêng hải sản bao lâu? Dưới đây là 5 nhóm hải sản phổ biến nhất mà bạn cần kiêng ăn sau phun môi.
Tôm
Mặc dù tôm có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, nhưng trong đó cũng chứa nhiều protein không tốt cho vết thương. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ protein quá mức có thể làm tăng sản xuất collagen và gây sẹo trên các vết thương mới. Ngoài ra, một số trường hợp còn gặp hiện tượng dị ứng và ngứa rát ở phần môi nhạy cảm sau khi ăn tôm. Sau phun xăm môi kiêng tôm bao lâu? Vì những lý do kể trên bạn nên tránh ăn tôm trong khoảng thời gian 7-10 ngày sau phun môi.
Cá
Sau quá trình phun xăm, da môi sẽ bị tổn thương và có những vết thương nhỏ do đầu kim xâm nhập. Một lượng nhỏ protein trong cá có thể kích thích tế bào da mới liền lại. Tuy nhiên, một số loại cá như cá ngừ, cá cơm, cá rô phi,…chứa lượng protein quá lớn. Khi ăn quá nhiều, cơ thể sẽ không tiêu thụ kịp có thể làm cho các mô thịt ở vùng môi phồng lên, tạo ra nhiều vết thương và gây sẹo lồi.
Ngoài ra, các loại hải sản điển hình là cá còn rất tanh và chứa nhiều thành phần có thể gây kích ứng, làm môi sưng tấy. Phun xăm môi kiêng cá bao lâu? Trung bình thời gian kiêng cá sau phun xăm môi nằm trong khoảng 10-15 ngày.
Cua
Nằm chung hội nhà hải sản nên cua cũng chứa nhiều protein và có đặc tính tanh. Do đó, các chuyên gia phun xăm thường khuyến nghị kiêng ăn cua sau khi phun môi. Khi ăn cua, chất đạm trong cua có thể làm cho bờ môi sưng tấy hoặc gây ra mụn nước. Mức độ tác động nhẹ hay nặng sẽ phụ thuộc vào số lượng cua bạn ăn.
Việc ăn cua sau khi phun môi có thể gây kích ứng và tạo ra các tác động không mong muốn trên da môi, gây sưng tấy và mụn nước. Vì vậy, hãy tránh ăn cua trong thời gian hồi phục sau khi phun môi để đảm bảo quá trình lành da môi diễn ra một cách tốt nhất.
Mực
Theo nghiên cứu từ một số chuyên gia uy tín, mực là loại hải sản dễ gây dị ứng và có thể làm sưng tấy, ngứa rát và ửng đỏ vùng vết thương sau phun môi. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến quá trình lành da và gây đau nhức trên môi. Hơn nữa, mực còn có thể gây cản trở quá trình tái tạo da non, làm cho thời gian lành môi kéo dài. Nếu bạn cũng quan tâm đến sau phun môi kiêng hải sản bao lâu thì nên loại khỏi mực ra khỏi thực đơn sau phun môi đến khi nào môi lành hẳn nhé.
Ốc
Ngoài hàm lượng đạm lớn có thể khiến bờ môi tăng sinh các mô thịt, gây sẹo lồi trên môi thì ăn ốc cũng tiềm ẩn nhiều vấn đề nguy hiểm khác. Ốc là loài ăn tạp nên trong thịt ốc chứa rất nhiều ký sinh trùng. Nếu không được làm sạch đúng cách, chế biến, nấu chín thì các ký sinh trùng này sẽ đi vào cơ thể tiêu diệt các vi khuẩn có lợi gây thiếu hụt chất dinh dưỡng. Từ đó có thể làm cho cơ thể yếu đi, có thể dẫn đến môi xỉn màu, thiếu sức sống.
Ngoài kiêng hải sản, những thực phẩm cần kiêng sau phun môi
Câu hỏi “sau phun môi kiêng hải sản bao lâu” đã được Ngọc Dung Beauty Center giải đáp xong. Nhưng chưa hết, bên cạnh hải sản thì bạn cũng cần biết phun môi nên kiêng ăn gì để môi nhanh lành, lên màu xinh nhé!
Món ăn cay nóng
Những món ăn cay nóng được nấu bởi các nguyên liệu ớt, tiêu, gừng,…đều không tốt cho môi sau phun. Những món ăn cay nóng có thể gây chà xát và bỏng rát trên da môi, tạo ra vết thương hở. Điều này gây cản trở quá trình hồi phục và có thể làm cho môi bị loang lổ và không đều màu sau quá trình phun môi. Thậm chí, việc ăn nhiều thực phẩm cay nóng có thể gây lở loét hoặc phồng rộp môi.
Tìm hiểu thêm: Peptide là gì trong mỹ phẩm? Công dụng và cách dùng hiệu quả
Món ăn từ gạo nếp
Các món đồ nếp như xôi, chè, bánh chưng,…vốn có tính nóng gây cản trở quá trình tái tạo mô da vùng môi. Hơn nữa, các món ăn từ gạo nếp có chỉ số GI khá cao, ăn nhiều sẽ khiến lượng đường trong máu tăng đột ngột và tác động đến hoạt động của đường ruột. Quá trình này sẽ khiến cơ thể tiêu tốn nhiều năng lượng để xử lý tình trạng đầy bụng thay vì tập trung vào việc chữa lành vết thương trên môi.
Ngoài ra, các món đồ nếp cũng được xem là những loại thực phẩm gây kích thích và tăng mô sẹo lồi trên bề mặt da, làm mất đi độ mềm mại của da môi.
Đồ uống có cồn như rượu, bia
Uống nhiều bia, rượu sau khi xăm môi có thể khiến mực xăm bị đẩy ra ngoài, hòa lẫn với máu và bụi bẩn trên da, tạo thành các vết sần trên môi. Điều này có thể làm môi trông không đều màu và không đạt được kết quả thẩm mỹ như mong đợi.
Bên cạnh đó, uống bia rượu sau khi phun môi cũng gây chậm quá trình lành da và có thể làm mất đi màu sắc của mực xăm. Các thành phần trong bia, rượu có thể gây tác động tiêu cực đến quá trình phục hồi của da, làm da lâu lành và có thể gây loang màu mực xăm trên môi.
Trái cây chứa nhiều đường như mít, sầu riêng
Mít và sầu riêng đại diện cho các loại trái cây có lượng đường cao cần tránh ăn sau phun môi. Chính bởi lượng đường cao nên khi ăn mít, sầu riêng có thể gây cảm giác khó chịu, ngứa môi và làm chậm quá trình lành da, gây khó khăn cho quá trình lên màu môi.
Dẫu biết quá trình kiêng sau phun môi khá phức tạp nhưng không thể phủ nhận những lợi ích vượt trội của phun môi. Vì vậy, muốn có môi xinh thì chị em cố gắng chăm sóc môi trong 1 tháng đầu để môi lên màu đẹp nhé.
Việc chọn đúng đơn vị thẩm mỹ phun xăm cũng là yếu tố quan trọng để môi nhanh lành, rút ngắn thời gian. 25 Năm kinh nghiệm trong ngành phun xăm, 18 chi nhánh trải dài từ Bắc vào Nam, Thẩm mỹ viện Ngọc Dung là địa chỉ phun xăm được nhiều chị em lựa chọn. Hệ thống Thẩm mỹ viện Ngọc Dung chuyển giao và áp dụng những công nghệ phun xăm, màu môi hot trend như đỏ cherry, cam đất,…
Chị em hãy để lại thông tin tại FORM dưới đây, chuyên gia phun xăm của Ngọc Dung sẽ liên hệ tư vấn chi tiết nhé!
Rau muống
Trong thành phần của rau muống, có chứa chất folate có thể gây hại cho các vết thương hở trên môi. Khi chất folate này tiếp xúc với mô da khiến môi lâu lành và không lên màu chuẩn. Bên cạnh đó, một số trường hợp khi ăn rau muống sau khi phun môi còn có thể gây sưng tấy và ngứa rát. Điều này có thể là do một phản ứng dị ứng hoặc nhạy cảm đối với thành phần trong rau muống.
Thịt bò
Các chuyên gia cho rằng tất cả các loại thịt đỏ, đặc biệt là thịt bò ăn sau phun môi khả năng cao sẽ gây tích tụ máu ở vùng môi do chứa nhiều sắt. Chất sắt có trong thịt bò có khả năng tăng cường lưu thông máu. Khi tiếp xúc với vùng môi đã bị phun có thể gây ra một hiện tượng tăng lưu lượng máu quá mức, làm cho vùng da xung quanh môi trở nên bầm tím và sưng phù.
Thịt gia cầm như thịt gà, thịt vịt
Thịt gà và thịt vịt chứa hàm lượng chất đạm cao. Và khi ăn những loại thực phẩm này trong thời gian sau khi phun môi, chúng có thể kích thích sự phát triển quá mức của các tế bào trên da, gây ra hình thành sẹo lồi.
Ngoài ra, ăn thịt gà và thịt vịt sau khi phun môi cũng có thể dẫn đến tình trạng mưng mủ và lâu lành của môi. Chất đạm trong các loại thịt gia cầm này có thể tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, gây nhiễm trùng và tạo ra môi mưng mủ.
Những thực phẩm sau khi phun môi nên ăn để lên màu đẹp
Sau khi phun môi, chế độ ăn uống cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình lành môi và việc môi lên màu đẹp. Vậy phun môi ăn gì cho lên màu đẹp? Dưới đây là một số thực phẩm mà bạn có thể ăn để hỗ trợ việc lên màu cho môi:
- Trái cây tươi: Trái cây như dứa, dâu, quả mâm xôi, cherry, quả việt quất và quả lựu chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin C cung cấp dưỡng chất cho môi và tăng cường quá trình tái tạo tế bào da.
- Rau xanh: Rau xanh như cải bắp, rau cần tây và rau bina có chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin K cung cấp dưỡng chất cho da và hỗ trợ quá trình lành môi.
- Hạt chia: Hạt chia chứa nhiều chất xơ, omega-3 và chất chống oxy hóa giúp cung cấp dưỡng chất cho da và tăng cường quá trình lành môi.
- Đậu nành và sản phẩm từ đậu nành: Đậu nành hay đậu phụ chứa nhiều isoflavone và chất chống oxy hóa cung cấp dưỡng chất cho da và hỗ trợ quá trình lành môi.
- Dầu olive: Dầu olive là nguồn dưỡng chất giàu chất chống oxy hóa và axit béo omega-9 cung cấp độ ẩm cho môi và duy trì độ mềm mịn của da môi.
- Uống đủ nước: Đảm bảo bạn uống đủ nước hàng ngày để duy trì độ ẩm cho da môi và giúp quá trình lành môi diễn ra tốt.
>>>>>Xem thêm: Lông mày rậm ở nam và nữ tốt hay xấu? Vận mệnh ra sao?
Những điều quan trọng cần ghi nhớ sau khi phun môi
Cùng với “sau phun môi kiêng hải sản bao lâu”, bạn cũng cần ghi nhớ những checklist quan trọng khi chăm sóc môi sau phun sau đây:
- Để đảm bảo môi không bị ảnh hưởng bởi môi trường tự nhiên, quan tâm đến việc vệ sinh môi là rất quan trọng. Hãy chăm sóc đôi môi cẩn thận để giúp môi có màu sắc đẹp và làn da tươi tắn hơn.
- Môi bong tróc sau phun môi là hiện tượng tự nhiên. Đây là dấu hiệu cho thấy môi đang trong quá trình lành và hồi phục sau khi bị tổn thương. Hãy để môi tự nhiên bong tróc, không tự ý lột bỏ lớp vảy khô. Nếu cảm thấy khó chịu khi ăn hoặc có sự cản trở, hãy liên hệ với kỹ thuật viên để được hướng dẫn thấm nước và gỡ lớp vảy đúng cách.
- Sau khoảng 8-10 ngày, khi môi đã bong hết lớp vảy, bạn có thể sử dụng son dưỡng môi hay gel/thuốc mỡ để thoa lên môi. Các thành phần trong son dưỡng và thuốc sẽ giúp môi mau lành, mềm mịn và không bị khô do da môi còn nhạy cảm.
- Sau phun môi, bạn vẫn có thể đánh son nếu muốn. Phun môi giúp làn môi trở nên tươi tự nhiên, giảm thâm và khô ráo. Tuy nhiên, hãy đợi cho môi lành hẳn trước khi sử dụng son để màu son mịn, đều hơn, không gây tổn thương cho da môi.
- Nếu môi sau phun vẫn không đều màu, bạn có thể cân nhắc dặm lại sau khoảng 15 ngày đến 1 tháng, tùy thuộc vào tình trạng môi của bạn.
Lời kết
Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về sau phun môi kiêng hải sản bao lâu. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có được những kiến thức hữu ích trong việc chăm sóc môi sau phun để môi nhanh lên màu, sớm sở hữu đôi môi căng mọng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào xoay quanh về dịch vụ phun xăm môi, bạn hãy liên hệ với Ngọc Dung qua hotline *3232 để được tư vấn nhé!