Tẩy nốt ruồi kiêng gì để da mau hồi phục, không để lại sẹo lõm?

Rate this post

Hiện nay, dịch vụ tẩy nốt ruồi đang trở nên phổ biến do mang đến tính thẩm mỹ, chi phí phải chăng và độ an toàn cao. Tuy nhiên, nhiều người chưa thật sự chú trọng đến quá trình chăm sóc sau khi tẩy nốt ruồi để đảm bảo quá trình lành thương nhanh chóng và không để lại sẹo. 

Bạn đang đọc: Tẩy nốt ruồi kiêng gì để da mau hồi phục, không để lại sẹo lõm?

Vậy tẩy nốt ruồi kiêng gì? Tẩy nốt ruồi kiêng bao lâu? Hãy cùng Thẩm mỹ viện Ngọc Dung tìm hiểu kỹ lưỡng về cách chăm sóc sau khi tẩy nốt ruồi qua bài chia sẻ chi tiết dưới đây!

Tẩy nốt ruồi kiêng gì? Hãy cùng chuyên gia tại Thẩm mỹ viện Ngọc Dung giải đáp chi tiết

Tẩy nốt ruồi kiêng gì để da nhanh chóng hồi phục, tránh để lại sẹo

Nốt ruồi thường nằm ở vị trí dễ thấy trên khuôn mặt hoặc tại những vị trí khác trên cơ thể. Nốt ruồi không chỉ ảnh hưởng đến phong thủy mà còn có thể làm giảm tính thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sự tự tin của bạn trước mọi người. 

Mặc dù bạn đã áp dụng nhiều biện pháp như laser, sử dụng thuốc, và các phương pháp khác để loại bỏ nốt ruồi, nhưng yếu tố then chốt nhất để ngăn chặn tình trạng sẹo lồi hình thành là cần phải chăm sóc và kiêng cử một số loại thực phẩm sau khi thực hiện xóa nốt ruồi:

Tẩy nốt ruồi kiêng ăn gì? Kiêng rau muống

Rau muống là cái tên nằm ở vị trí đầu tiên trong TOP danh sách những thực phẩm không nên ăn trong quá trình hồi phục vết thương trên da, hoặc những người vừa xóa bỏ nốt ruồi. Bởi rau muống được xem là loại thực phẩm có khả năng cung cấp hàm lượng collagen quá mức mà cơ thể cần thiết.

Theo chuyên gia, cơ thể sẽ tạo ra collagen nhằm phục hồi khu vực da bị hại sau khi loại bỏ nốt ruồi. Collagen phát triển ở những vùng da tổn thương thường có cấu trúc dày và đặc biệt hơn so với collagen trên vùng da bình thường. Do đó, việc tiêu thụ rau muống nhiều có thể thúc đẩy sản xuất collagen mạnh mẽ, từ đó làm tăng nguy cơ sẹo lồi xuất hiện trên da, khiến vùng da vừa xóa nốt ruồi trở nên kém thẩm mỹ. 

Bắn mụn ruồi cần kiêng gì? Kiêng rau muống đế tránh bị sẹo lồi

Đốt nốt ruồi kiêng ăn gì? Kiêng hải sản 

Hải sản, với hàm lượng protein cao, có thể gây ra cảm giác ngứa xung quanh vết thương, làm chậm quá trình hồi phục và tái tạo da non. Ăn hải sản khi đang trong giai đoạn tẩy nốt ruồi còn có thể làm tăng khả năng xuất hiện sẹo lõm và sẹo thâm. 

Trong giai đoạn này, bạn nên tránh tiêu thụ các loại hải sản bao gồm tôm, ốc, cua, ghẹ, mực, v.v., để đẩy nhanh quá trình phục hồi cho làn da.

Tẩy nốt ruồi kiêng gì? Kiêng ăn hải sản để tránh tình trạng bị sẹo lõm, thâm

Tẩy nốt ruồi kiêng gì để da nhanh chóng hồi phục? Kiêng đồ nếp

Thực phẩm chế biến từ gạo nếp, như xôi, chè, bánh nếp, v.v., thường rất khó tiêu, có thể gây nóng trong và không hề tốt cho quá trình hồi phục vết thương trên da sau khi loại bỏ nốt ruồi. Các thành phần trong gạo nếp có thể gây ra cảm giác ngứa và khó chịu trên da, cũng như làm chậm quá trình phục hồi của mô da, đặc biệt đối với những người có sức đề kháng yếu.

Tìm hiểu thêm: Chăm sóc da mụn, nên bôi kem trị mụn trước hay sau serum?

Tẩy nốt ruồi kiêng ăn gì? Kiêng ăn đồ nếp để tránh làm vết thương bị mủ và để lại sẹo xấu

 

Tẩy nốt ruồi cần kiêng gì? Kiêng ăn thịt bò

Thịt bò là loại thực phẩm có chứa hàm lượng protein dồi dào và các thành phần khác có trong thịt bò có thể thúc đẩy quá trình tái tạo da non nhanh chóng và tăng cường sản xuất collagen, làm tăng nguy cơ hình thành sẹo lồi và sẹo thâm. 

Mặc dù đây là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có lợi cho máu và sức khỏe tổng thể, nhưng bạn vẫn nên thêm thịt bò vào “black list” của mình trong thời gian hồi phục để đạt được kết quả phục hồi sau khi tẩy nốt ruồi tốt nhất.

Tẩy nốt ruồi kiêng gì? Kiêng thịt bò, vì trong thịt bò có chứa protein cao, dễ gây tình trạng bị sẹo lồi

Xóa nốt ruồi kiêng ăn gì? Trứng, thịt gà

Khi loại bỏ nốt ruồi, việc tiêu thụ thịt gà có thể gây kích ứng ở vùng da xung quanh vết thương hở, từ đó có thể gây ra cảm giác châm chích, khó chịu trên bề mặt da. Ăn trứng cũng có thể khiến cho vùng da xung quanh vết loại bỏ nốt ruồi trở nên sáng hơn, không đều màu so với các khu vực da khác. 

Sau khi tiêu thụ những thực phẩm này, vết thương có thể trở nên sưng đỏ, dễ bị viêm loét và nhiễm trùng. Vì lý do này, trong thời gian phục hồi, việc kiêng thịt gà và trứng cho đến khi vết thương hoàn toàn bình phục là lựa chọn tốt nhất cho làn da của bạn.

Theo dõi đến đây chắc hẳn bạn đã có được câu trả lời cho thắc mắc “tẩy nốt ruồi nên kiêng gì” rồi đúng không nào? Vậy thì cần kiêng những thực phẩm này trong vòng bao lâu, hãy cùng Ngọc Dung theo dõi tiếp để biết được câu trả lời nhé!

>>>>>Xem thêm: Phun lông mày bị nổi mụn nước là do đâu? Cách khắc phục

Tẩy nốt ruồi xong nên kiêng gì? Kiêng trứng và thịt gà để tránh bị kích ứng xung quanh vết thương, gây ra sẹo

Trên thực tế, dù bạn chọn tẩy/xóa nốt ruồi bằng bất kỳ công nghệ nào, thì giai đoạn kiêng cử để vết thương nhanh chóng hồi phục cũng là yếu tố then chốt mà bạn cần phải thực hiện.

Do những công nghệ này tác động xâm lấn đến da, nên việc xuất hiện các vết thương nhỏ là điều khó có thể tránh khỏi. Mức độ xâm lấn, dù ít hay nhiều, vẫn sẽ ảnh hưởng đến vùng da bạn đã tẩy/xóa nốt ruồi. Với mức xâm lấn thấp, quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng hơn, và bạn cũng cần thời gian kiêng cữ ít hơn.

Do đó, trước khi thực hiện tẩy/xóa nốt ruồi bạn cần tìm hiểu thật kỹ về công nghệ thực hiện, bởi công nghệ sử dụng các ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian hồi phục của nốt ruồi. Nếu chưa biết tình trạng da của mình phù hợp với công nghệ nào, bạn vui lòng để lại thông tin qua form đăng ký dưới đây để được chuyên gia tư vấn chi tiết!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *