Trị da dầu vĩnh viễn có được không? Các cách giúp kiềm dầu

Khi tuyến bã nhờn trên da tiết qua nhiều dầu có thể dẫn đến việc bít tắc lỗ chân lông và tạo điều kiện thuận lợi cho mụn phát triển, khiến rất nhiều người lo lắng. Vậy liệu có phương pháp nào trị da dầu vĩnh viễn được không? Hãy cùng Thẩm mỹ viện Ngọc Dung tìm câu trả lời qua bài viết ngay sau đây.

Bạn đang đọc: Trị da dầu vĩnh viễn có được không? Các cách giúp kiềm dầu

Trị da dầu vĩnh viễn có được không? Theo dõi ngay

Có thể trị da dầu vĩnh viễn được không?

Da dầu là hệ quả của quá trình sản xuất dầu nhiều hơn mức cần thiết của tuyến bản nhờn dưới về mặt da. Tình trạng này có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như di truyền, thay đổi hormone, chế độ ăn uống, và stress. Điều này khiến nhiều người lo lắng và mong muốn tìm kiếm rất nhiều giải pháp để trị da dầu vĩnh viễn. Thế nhưng hiện nay không có bất kỳ phương pháp nào có thể trị da dầu vĩnh viễn, bạn chỉ có thể kiểm soát và giảm bớt dầu nhờn trên da nhờ quá trình chăm sóc da dầu đúng cách.

Hiện nay chưa có bất kỳ phương pháp nào có thể trị da dầu vĩnh viễn

Nguyên nhân hình thành da dầu da dầu

Da dầu thường phát triển do sự kết hợp của yếu tố di truyền, môi trường sống và lối sống cá nhân. Để tìm được phương pháp hiệu quả trong việc cải thiện tình trạng da dầu, điều cốt yếu là phải nhận diện chính xác nguyên nhân khiến tuyến bã nhờn hoạt động quá mức. Dưới đây là những yếu tố chính:

1. Do di truyền: Nếu bạn thấy cha mẹ hoặc cả hai đều có làn da dầu, có khả năng cao bạn tuyến bã nhờn của bạn cũng hoạt động mạnh mẽ, dẫn đến tình trạng da dầu.
  2. Do tuổi tác: Những người trẻ tuổi thường sở hữu làn da có xu hướng tiết dầu nhiều hơn so với người trưởng thành. Vì quá trình lão hóa da dẫn đến mất mát protein như collagen, làm cho hoạt động của tuyến dầu chậm lại. Khi thiếu collagen và bã nhờn, các nếp nhăn và vết chân chim trở nên rõ ràng hơn, điều này giải thích tại sao nhiều người khi già có làn da khô hơn.
  3. Ảnh hưởng từ môi trường: Bên cạnh yếu tố di truyền và độ tuổi, môi trường sống cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành da dầu. Các khu vực có khí hậu nóng và ẩm thường gây ra tình trạng da dầu nhiều hơn. Điều này cũng thường xảy ra vào mùa hè hơn là vào mùa đông hoặc mùa thu.
  4. Do lỗ chân lông to: Lỗ chân lông rộng có thể xuất hiện do sự biến đổi tuổi tác hoặc do những thay đổi trong cân nặng, làm suy yếu cấu trúc da tự nhiên và thay đổi bề mặt da. Điều này cũng góp phần làm tăng sản xuất dầu trên da.
  5. Chăm sóc da sai cách: Vệc sử dụng sản phẩm dưỡng da có kết cấu đặc, hay rửa mặt quá nhiều lần hoặc không sử dụng kem chống nắng có thể dẫn đến tình trạng da tăng tiết dầu nhiều hơn để duy trì độ ẩm cho da, khiến làn da ngày càng bóng dầu, thô ráp.
  6. Do chế độ ăn uống mất cân bằng: Thói quen ăn uống của bạn luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu ảnh hưởng đáng kể đến làn da. Một chế độ ăn uống không cân đối, sử dụng quá nhiều thức ăn nhanh, giàu đường và tinh bột, có thể gây ra tình trạng da dầu.

Tìm hiểu thêm: Bắn tàn nhang có hết không? Có để lại sẹo không?

Việc chăm sóc da sai cách cũng là một trong những nguyên nhân khiến da tiết bã nhờn nhiều hơn

Những cách giúp kiểm soát, kiềm dầu trên da

Như đã nêu trên, mặc dù không có cách nào để trị da dầu vĩnh viễn, nhưng bạn vẫn có thể kiểm soát và giảm lượng dầu trên da nhờ những cách khắc phục da dầu dưới đây:

Kiểm soát dầu nhờn bằng nguyên liệu từ thiên nhiên

Một số loại nguyên liệu tự nhiên dưới đây sẽ giúp bạn giảm tình trạng da nhờn, không còn băn khoăn làm thế nào để trị da dầu vĩnh viễn.

Nha đam chăm sóc da dầu hiệu quả

Sử dụng Nha đam cũng là một cách kiềm dầu da mặt hiệu quả, bởi nó có chứa các dưỡng chất như Axit amin, Aloesin và các loại vitamin không chỉ giúp dưỡng ẩm mà còn là một giải pháp hoàn hảo giúp kiểm soát lượng dầu thừa trên da, hạn chế vi khuẩn gây mụn, làm dịu da.

Cách sử dụng: Bạn hãy gọt bỏ phần vỏ, sử dụng muỗng để lấy phần gel và thoa trực tiếp lên da mặt. Thư giãn trong khoảng 10-15 phút, sau đó rửa sạch vùng da này với nước ấm và sữa rửa mặt.

Lưu ý: Nếu da có dấu hiệu bỏng rát thì bạn không nên thực hiện phương pháp này nhé. Hãy áp dụng phương pháp này 2-3 lần mỗi tuần sẽ mang lại kết quả tốt nhất, giúp làn da bạn trở nên mịn màng và cân bằng hơn.

>>>>>Xem thêm: 10 Cách trị môi thâm bẩm sinh nhanh, hiệu quả, ít tốn công

Mặc dù không thể trị da dầu vĩnh viễn nhưng nha đam có khả năng kiểm soát dầu thực hiệu quả

Khoai tây và sữa chua

Bạn cũng có thể sử dụng sử dụng khoai tây và sữa chua không đường để điều trị, cải thiện tình trạng da dầu. 2 Nguyên liệu này không chỉ giúp kiềm dầu hiệu quả mà còn làm sáng, làm căng mịn và tăng độ tươi sáng cho làn da.

Cách thực hiện: Bạn hãy sơ chế khoai tây và nghiền nhỏ, trộn đều cùng với sữa chua, sau đó thoa hỗn hợp này lên da và massage nhẹ nhàng trong khoảng 15 phút, sau cùng rửa lại mặt với nước ấm.

Lưu ý: Một số người có thể bị kích ứng ngay cả với các nguyên liệu tự nhiên. Do đó, trước khi áp dụng lên khuôn mặt, bạn hãy thử nghiệm trên da tay trước. Nếu tình trạng da dầu của bạn không cải thiện hoặc trở nên nghiêm trọng hơn, hãy tham khảo ý kiến của một bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cụ thể và đề xuất các phương pháp điều trị phù hợp hơn.

Với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị toàn diện các vấn đề da, TMV Ngọc Dung sẽ là địa chỉ uy tín chất lượng giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi nỗi lo da dầu nhờn lâu năm. Nhanh tay liên hệ ngay đến hotline *3232 hoặc để lại thông tin dưới đây để được tư vấn miễn phí phương pháp điều trị da nhờn phù hợp với bác sĩ da liễu hàng đầu.